Ông Hồ Mạnh Tuấn – Thành viên HĐTV EVNNPC kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống bệnh nCoV tại Công ty Điện lực Quảng Ninh, Hải Phòng

Nằm trong kế hoạch phòng chống dịch bệnh do chủng vi rút nCoV của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), hôm nay, ngày 6/2/2020, ông Hồ Mạnh Tuấn – Thành viên HĐTV Tổng công ty cùng một số thành viên tổ công tác tiếp tục chương trình kiểm tra, nắm bắt tình hình triển khai và chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại Công ty Điện lực Quảng Ninh và Hải Phòng. 

Rửa tay sát khuẩn trước khi vào phòng họp tại Công ty Điện lực Quảng Ninh.


Quảng Ninh là 1 trong 27 tỉnh thuộc địa bàn phụ trách kinh doanh bán điện của Tổng công ty Điện lực miền Bắc có quy mô rộng nhất và có số lượng CBCNV nhiều nhất trong Tổng công ty, đặc biệt thành phố Móng Cái là nơi có đường biên giới, cửa khẩu giao thương với Trung Quốc nên việc triển khai công tác phòng chống dịch bệnh nCoV được EVNNPC cũng như chính quyền địa phương đặt mối quan tâm đặc biệt.  

Những công việc đã được triển khai tại Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) để chủ động phòng chống dịch là: Thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, EVN, Tổng công ty, trang bị khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, vệ sinh, khử khuẩn môi trường làm việc, quán triệt tinh thần tự bảo vệ sức khỏe trong mỗi CBCNV trong thời điểm dịch bệnh, có biện pháp răn đe giáo dục CBCNV khi chưa nhận thức đầy đủ về việc phòng chống dịch…. Đại diện Lãnh đạo Tổng công ty, ông Hồ Mạnh Tuấn – Thành viên HĐTV đánh giá cao sự chủ động, quyết liệt của Lãnh đạo PC Quảng Ninh trong triển khai phòng chống dịch bệnh. 
 
Đặc biệt, Công ty Điện lực Quảng Ninh có sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền tỉnh rất sớm để chủ động các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo cung cấp điện ổn định cho Trung tâm y tế Thành phố Móng Cái – địa điểm được tổ chức thành bệnh viện dã chiến của tỉnh với quy mô hàng trăm giường bệnh, các cơ sở bệnh viện, khám chữa bệnh trên địa bàn. Ngoài ra, Công ty đã thể hiện trách nhiệm cộng đồng rất lớn khi chủ động gửi công văn đến các đối tác thực hiện một số nhiệm của ngành như dịch vụ thu hộ tiền điện, tổ chức bán lẻ điện,… để tuyên truyền và hướng dẫn về cách phòng chống dịch bệnh. 
 
* Chiều cùng ngày, ông Hồ Mạnh Tuấn cũng đã đến làm việc tại Công ty TNHH MTV Điện lực Hải phòng (PC Hải Phòng) về tình hình triển khai công tác phòng dịch nCoV.
 
 
Bảo vệ Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng đo thân nhiệt cho khách trước khi vào làm việc với đơn vị .
 
Tại PC Hải Phòng, bà Nguyễn Thu Thủy – Chủ tịch Công, Chánh văn phòng Công ty báo cáo về công tác phòng chống dịch bệnh nCoV tại đơn vị đã được triển khai thực hiện một cách chủ động từ rất sớm. 
 
 Khuyến cáo về phòng chống dịch của Bộ Y tế, thùng thu gom khẩu trang đã sử dụng, bàn sát khuẩn tại cổng trụ sở PC Hải Phòng.
 
Về thông tin tuyên truyền, Công ty đã hướng dẫn, phổ biến, tuyên truyền và thực hiện nghiêm túc các văn bản, chỉ thị của Chính phủ, EVN, EVNNPC về phòng chống dịch bệnh nCoV đến toàn thể CBCNV người lao động toàn Công ty; Thông báo các khuyến cáo về phòng chống dịch của Bộ Y tế trên các bảng tin trụ sở Công ty và trụ sở các đơn vị trực thuộc. 
 
Tính đến hôm nay 6/2/2020, Công ty đã tổ chức kiểm tra được 18/18 đơn vị trực thuộc công tác phòng chống dịch bệnh, nắm bắt thông tin tại các đơn vị đều không có CBCNV từ trong 14 ngày trở lại đây không đi tham quan, du lịch hay có người thân hay tiếp xúc với người từ vùng dịch trở về hoặc quá cảnh qua các vùng dịch. Việc cấp phát khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn, bố trí kiểm tra thân nhiệt cho CBCNV và khử khuẩn tại trụ sở; xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh được PC Hải Phòng triển khai chủ động, kịp thời như nhiều đơn vị trong Tổng công ty. Ông Hồ Mạnh Tuấn cũng đánh giá cao và biểu dương sự chủ động trong công tác tuyên truyền và kiểm tra đến các đơn vị trực thuộc của PC Hải Phòng cũng như các công việc đơn vị đã nhanh chóng triển khai trong CBCNV để phòng chống dịch bệnh.
 
 

Quan điểm chỉ đạo trong công tác phòng chống dịch của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nCoV Tổng công ty quán triệt đến các đơn vị:

Một là, tinh thần phòng chống dịch bệnh của Tổng công ty đến tất cả các đơn và CBCNV phải luôn chủ động, khẩn trương, quyết liệt nhưng bình tĩnh, tự tin, không hoang mang, hoảng loạn. 

Hai là, uu tiên tất cả các biện pháp mang tính phòng ngừa đảm bảo mục tiêu cao nhất là không bị dịch.

Ba là, chủ động phòng chống dịch nhưng vẫn phải đảm bảo công tác sản xuất kinh doanh diễn ra bình thường và hiệu quả. Bổ sung phương án chống dịch kết hợp với nhiệm vụ SXKD, ứng trực dự phòng tại các Trung tâm điều khiển xa, trạm biến áp, phòng điều độ, phòng vận hành CNTT, …. đảm bảo phù hợp với thực tế để có thể triển khai trong tình huống có phát sinh hiện tương dịch bệnh hoặc liên quan. 
 
Bốn là, quán triệt tinh thần phòng chống dịch là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, bao gồm trách nhiệm của Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên chứ không riêng của chính quyền. Trong nhiều lĩnh vực như tuyên truyền, chăm lo đời sống người lao động, tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên phải đi đầu, vào cuộc sát sao để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Tổng công ty nghiêm cấm và sẽ xử lý nghiêm CBCNV nếu phát tán thông tin thất thiệt gây hoang mang trong tập thể, gia đình, xã hội về dịch bệnh nCoV.
 
 
Chỉ đạo về việc tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch của Tổng công ty: 
 
- Khẩn trương phun thuốc khử trùng cho tất cả các đơn vị, tổ đội, trạm trực trong thời gian sớm nhất của tuần.
 
- Khuyến khích các đơn vị trang bị thêm nước súc họng cho CBCVN, phát thêm khẩu trang miễn phí cho CBCNV và khách hàng trên địa bàn.
 
- Phương án phòng chống dịch đòi hỏi một đơn vị phải xây dựng chi tiết, cụ thể có tính đến cả phương án dự phòng sản xuất của các Trung tâm Điều khiển xa, Trạm biến áp, phòng vận hành CNTT được lồng ghép vào phương án chống dịch, đảm bảo sát với thực tế và có thể triển khai thực hiện ngay nếu có tình huống xấu phát sinh. 
 
- Yêu cầu các Công ty Điện lực phải đảm bảo cung ứng điện an toàn cho các cơ sở y tế, bệnh viện, khu cách ly,….tham gia phòng chống dịch trên địa bàn.
 
- Tiếp tục thể hiện trách nhiệm cộng đồng trong việc chủ động tuyên truyền và phổ biến  phòng chống dịch bên qua các phương tiện truyền thông đến cộng đồng, đối tác, khách hàng.
 
- Nêu cao trách nhiệm người đứng đầu đơn vị trong việc chủ động và thường xuyên thông tin để người lao động có ý thức tự bảo vệ sức khỏe cá nhân bởi tại thời điểm này công tác cập nhật thông tin để mỗi cá nhân nâng cao ý thức và tự biết cách phòng ngừa cũng như bảo vệ sức khỏe cho cá nhân là vô cùng quan trọng. Thực hiện cập nhật thông tin và phổ biến thường xuyên về công tác phòng chống dịch bệnh nCoV đến từng CBCNV phải thực hiện đến khi Chính phủ công bố hết dịch./.
 
 
Mai Phương - Ban TT. EVNNPC
 

Cảnh báo về quảng cáo lừa đảo “thiết bị tiết kiệm điện”, “thẻ tiết kiệm điện thông minh”

Cảnh báo về quảng cáo lừa đảo “thiết bị tiết kiệm điện”, “thẻ tiết kiệm điện thông minh”

Trong thời gian vừa qua, các chuyên gia kỹ thuật đã từng cảnh báo về những loại “thiết bị siêu tiết kiệm điện” được quảng cáo trên mạng có khả năng giảm từ 30-40% lượng điện tiêu thụ với thao tác đơn giản là cắm vào bất kỳ ổ điện nào trong nhà, và gần đây lại xuất hiện thêm quảng cáo trên mạng xã hội về cái gọi là “Thẻ tiết kiệm điện thông minh”. Kiểm chứng thực tế cho thấy, hoàn toàn không thể giảm điện năng tiêu thụ như quảng cáo. Đây chỉ là chiêu trò LỪA BỊP KHÁCH HÀNG đánh trúng vào tâm lý muốn tiết kiệm chi tiêu của người tiêu dùng. Nếu có loại thiết bị có tác dụng can thiệp trực tiếp vào hoạt động công tơ làm cho công tơ điện chạy chậm lại, thì cũng có nghĩa là người sử dụng thiết...

Read more
Written on 25/03/2020, 16:55 by hiennm
canh-bao-ve-quang-cao-lua-dao-thiet-bi-tiet-kiem-dien-the-tiet-kiem-dien-thong-minh Trong thời gian vừa qua, các chuyên gia kỹ thuật đã từng cảnh báo về những loại “thiết bị siêu tiết kiệm điện” được quảng cáo trên mạng có khả năng giảm từ 30-40% lượng điện tiêu thụ với thao tác đơn...
Written on 16/03/2020, 12:43 by hiennm
tap-doan-dien-luc-viet-nam-duoc-thu-tuong-chinh-phu-bieu-duong-ve-viec-trien-khai-tot-dich-vu-dien-truc-tuyenChiều ngày 13/3/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị trực tuyến về công bố dịch vụ công tích hợp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, sơ kết 3 tháng vận hành Cổng Dịch vụ công...
Written on 04/03/2020, 15:46 by hiennm
kiem-tra-tien-do-du-an-luoi-dien-110kv-tren-dia-ban-tinh-nghe-anNgày 3/3, Phó Tổng Giám đốc Lê Minh Tuấn đã dẫn đầu đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) kiểm tra tiến độ dự án lưới điện 110kV trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Tham dự đoàn công tác có đại...
Written on 04/03/2020, 14:17 by hiennm
dich-covid-19-keo-dai-se-anh-huong-toi-cung-cap-dien-giai-doan-2021-2025Đây là một trong những thông tin được EVN đưa ra tại Hội nghị đánh giá tác động của dịch bệnh COVID-19 và giải pháp đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2020 giữa Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại...
Written on 03/03/2020, 09:54 by hiennm
evnnpc-to-chuc-ra-soat-ke-hoach-khoi-cong-dong-dien-theo-qd-so-137-qd-evn-ngay-31-01-2020 Sáng ngày 28/02/2020, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức rà soát kế hoạch khởi công, đóng điện của Ban Quản lý Dự án lưới điện (BA1) và Ban Quản lý Dự án phát triển Điện lực (BA2) theo QĐ...
Written on 03/03/2020, 09:46 by hiennm
hoi-nghi-ban-chap-hanh-dang-bo-lan-thu-24-nhiem-ky-2015-2020Sáng 2/3/2020, Ban Chấp hành Đảng ủy Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ 24 nhiệm kỳ 2015-2020. Tham dự Hội nghị có đồng chí Thiều Kim Quỳnh – Bí thư Đảng ủy, Chủ...